Ở thế gian này, bị oan ức là chuyện bình thường

Ngày đăng: 21-01-2020 15:35:09

Có quá nhiều câu chuyện oan ức trong lịch sử loài người, thì tôi hay bạn có bị oan ức cũng là chuyện bình thường thôi. Vì ở thế gian này, người ta chỉ như thầy bói xem voi, lại còn suy diễn đủ kiểu.

bị oan ức là chuyện bình thường

Muôn vàn tình huống oan ức

Thật không thể nào kể hết những câu chuyện oan ức. Nguyễn Trãi là người có công với vua. Gia đình Nguyễn Trãi bỗng dưng bị giết hại không còn một ai vì bị nghi ngờ là có âm mưu giết vua. Mãi sau này Nguyễn Trãi mới được minh oan.

Câu chuyện Khổng Tử nghĩ nhầm cho Nhan Hồi - học trò của ông đã ăn vụng cơm trong bếp. Sau khi nghe lời giải thích của Nhan Hồi, Khổng Tử thốt lên rằng:

“Chao ôi! Thế ra trên đời này có những việc chính mắt mình trông thấy rành rành mà vẫn không hiểu được đúng sự thật! Chao ôi! Suýt tí nữa là Khổng Tử này trở thành kẻ hồ đồ!”

Đến bặc trí tuệ như Khổng Tử mà còn có thể nhầm lẫn, nghĩ oan cho người khác thì những người bình thường như chúng ta thì làm sao tránh được và làm sao mà không bị oan ức chứ?

Chấp nhận thực tế và tha thứ

Không chấp nhận thì cũng phải chấp nhận thì cuộc đời nó thế, con người ở thế gian này chỉ có thế thôi.

Không tha thứ thì cũng không được, vì mình có thể làm gì khi bị người khác nghĩ oan chứ? Nếu mình phân bua thì người ta cho rằng mình biện minh tội lỗi, nếu mình im lặng thì người ta cũng bảo mình giấu diếm, đằng nào cũng thế.

Cho nên, mình chỉ có một lối thoát cho mình, đó là tha thứ cho những hiểu biết nông cạn, phiến diện, ngu si, sợ hãi và suy diễn của họ, và cũng cho cả mình nữa.

Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật

Có nhà bác học khi phát hiện ra trái đất là hình cầu, không phải là mặt phẳng, trái đất quay quanh mặt trời chứ không phải là mặt trời quay quanh trái đất.... và bị nghĩ oan là tuyên truyền điều sai sự thật, bị giết hại.

Những người tìm ra sự thật có thể bị chết đi, nhưng sự thật thì mãi mãi là sự thật và tất cả chúng ta đều phải sống trong sự thật.

Nếu bạn đang bị oan ức, đừng buồn, vì không phải một mình bạn đâu, đến cả Đức Chúa, Đức Phật và các bậc thiện tri thức trong quá khứ ai ai cũng đều bị oan ức để rèn luyện đức tính Tha Thứ của mình.

Đức Chúa Jesus khi bị hành hình, còn cầu xin Thượng Đế tha thứ cho những người đã hành hình mình. Chúng ta cũng nên như Ngài.

SỐNG ĐỂ HIỂU BIẾT VÀ TIẾN BỘ HƠN MỖI NGÀY

Website: https://songhieubiet.com

Fanpage: https://facebook.com/thuvien.songhieubiet

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0972782255