Thành công là gì? Hạnh phúc là gì?

Ngày đăng: 13-02-2020 14:24:54

Mỗi người có mỗi định nghĩa về thành công. Bài viết này không dám đưa ra một định nghĩa chính xác nào, chỉ dám đưa ra Hiểu Biết nhỏ nhoi của mình nhằm để các bạn tham khảo và định hướng tư tưởng.

Thanh cong va hanh phuc

Có 2 nhóm người sau:

1. Đối với người thích hưởng thụ

Thành công là khi được hưởng thụ nhiều. Trong suy nghĩ của họ, ai có nhiều thứ để hưởng thụ thì đó là người thành công và ngược lại.

Càng có nhiều cảm giác khoái lạc, cảm xúc dễ chịu thì họ càng thấy hạnh phúc. Và hạnh phúc đó họ gọi là thành công. Một mai, khi những gì giúp họ hưởng thụ đã không còn nữa thì họ coi đó là đau khổ, thất bại.

Cảm giác khoái lạc có thể đến từ sự thoải mái của Xác Thân. VD: Ăn ngon, ngủ ngon, tình dục,....

Cảm xúc dễ chịu có thể đến từ sự thoải mái của Tâm Trí. VD: được khen ngợi, ngưỡng mộ, kính trọng, yêu mến, được thể hiện quan điểm...

2. Đối với người thích cống hiến

Thành công của Bác Hồ là lãnh đạo dân tộc Việt Nam khỏi sự xâm lược của giặc ngoại xâm, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thành công của một nhà giáo là giúp cho đất nước có nhiều những con người có Đức, có Tài.

Thành công của một doanh nhân là giúp cho nhiều người có việc làm, xã hội ổn định, kinh tế phát triển.

Cái thành công đối với người thích hưởng thụ chỉ có thể tồn tại đến trước khi bệnh và chết. Nhưng cái thành công đối với người thích cống hiến thì mãi mãi. Người ta không nhớ ông vua có 300 cung phi mỹ nữ đẹp nhất thế giới, nhưng người ta sẽ nhớ một ông vua đánh dẹp giặc ngoại xâm, giúp cho nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Hạnh phúc của bạn là khi nào? Thành công của bạn sẽ đi theo hướng đó. Không có cái nào đúng, cái nào sai. Tất cả tuỳ vào hoàn cảnh và sự lựa chọn của bạn.

Dù thành công của bạn là gì, tôi cũng xin chúc bạn Thành Công nhé!

#songhieubiet
#truongdinhnam
#hocphatchanhphap

SỐNG ĐỂ HIỂU BIẾT VÀ TIẾN BỘ HƠN MỖI NGÀY

Website: https://songhieubiet.com

Fanpage: https://facebook.com/thuvien.songhieubiet

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0972782255